Ads

Những điểm tương đồng giữa tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc?

Tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc là 2 tựa game có cùng một nguồn gốc nên về cách chơi đều tương đồng nhau. Tiến lên miền Nam và tiến lên miền nam đều có gốc là dòng tiến lên xuất phát từ 2 vùng miền các nhau nhưng lại được chơi ở trên toàn cả nước.

Nhung diem tuong dong giua tien len mien Nam va tien len mien Bac?
Những điểm tương đồng giữa tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc?

Để kể ra các điểm tương đồng giữa 2 tựa game fun88.com này là rất nhiều, từ cách chia bài lẫn cách xếp bài đều giống nhau. Tiến lên miền Bắc được ra mắt sớm hơn tiến lên miền Nam nên được coi là một trò chơi sân gian của nước ra. Và cả 2 tựa game này đều chơ bằng một bộ bài đó là bộ bài tây 52 lá. Nếu như bạn đã từng chơi tiến lên miền Bắc trước đó thì khi chơi tiến lên miền Nam sẽ dễ dàng hơn.

Các lá bài có giá trị bằng nhau vẫn có thể chặn nhau dựa vào quy luật độ lớn của các chất. Chất lớn nhất sẽ là cơ và lần lượt tiếp theo là rô, tép, bích. đến đây bạn đã thấy tiến lên miền Nam tương tự tiến lên miền Bắc chưa nào. Quân bài lớn nhất vẫn là quân bài 2.

Cách chơi của tiến lên miền Nam là phải đánh chặn nhưng quân bài mà đối thủ đưa ra bằng những quân bài lớn hơn và không cần trùng chất như tiến lên miền Bắc nên khi chơi tiến lên miền Nam không bị quá gò bó vào luật chơi.
Trong tiến lên miền Nam quân bài bé nhất vẫn là 3 bích, nếu ai cầm quân bài này sẽ được đánh trước. Dựa vào quy tắc này được áp dụng trong tiến lên miền Nam mọi người sẽ dễ chạy.

Các quân bài sẽ được đánh như thế nào?

Ai là người đánh hết bài trước sẽ dành chiến thắng, những người còn lại vẫn sẽ tiếp tục đánh để chọn ra các vị trí còn. Chiều đánh vẫn là theo chiều quay của kim đồng hồ, ai là người cầm 3 bích sẽ được đánh trước, người đó có thể đánh 3 bích luôn hoặc có thể giữ lại đánh sau.

Với tất cả các game bài thứ tự đánh đều được quy giống nhau không có gì thay đổi cả. Mọi lượt đánh không quy định là bắt buộc phải đánh quân bài lẻ mà bạn có thể đánh bất kì quân bài nào mà bạn muốn.

Nếu không chặn được bài bạn có quyền bỏ lượt đó nhường lại cho người tiếp theo và bạn phải đợi vòng đánh đó kết thúc thì bạn mới tiếp tục được tham gia lượt đánh tiếp theo.
Người thắng cuộc sẽ là người được ăn cược tất cả, người về thứ 2 vẫn phải chịu mất tiền cược nhưng chỉ là số cược phải đóng là ít hơn nên người chiến thắng ở trong tiến lên miền Nam sẽ rất nhanh chóng thu về nhiều lợi nhuận nhưng ngược lại người thua thì cũng thu thê thảm.

Những bí ẩn của quân bài 2 trong tiến lên?

Trong tiến lên miền Nam quân bài 2 là quân bài lớn nhất bài và tiến lên miền Bắc cũng vậy. Khi bạn có quân bài này bạn có thể chặn bất cứ một quân bài nào ở trong ván bài đó. Không có quân bài nào có thể chặn được 2 mà chỉ có những bộ như tứ quý hay 3 đông thông mới chặn được 2. Nếu như may mắn mà sở hữu càng nhiều quân bài 2 thì cơ hội chiến thắng sẽ càng coa hơn còn đổi lại nếu không có 2 mà nhiều quân bài rác nhỏ thì rất khó chiến thắng được.

(familywhatson.com)

Ads

Viết một bình luận